Bế mạc huấn luyện Dân quân Cụm 2 huyện Đình Lập năm 2023

Sáng ngày 27/06/2023, tại Nhà văn hóa Trung tâm xã Bắc Lãng, Ủy ban nhân dân xã Bắc Lãng tổ chức Lễ bế mạc huấn luyện dân quân Cụm 2 năm 2023 cho các đơn vị: xã Bắc Lãng, xã Châu Sơn, xã Đồng Thắng.

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Chung, Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Đình Lập; đồng chí Đoàn Mạnh Tuấn, đồng chí Lý Thanh Bình Trợ lý Cán bộ BCH Quân sự huyện Đình Lập; đồng chí Lộc Dương Bảo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 2; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã Châu Sơn, Đồng Thắng các đồng chí trong Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân xã, các đồng chí là Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự các xã Bắc Lãng, Châu Sơn, xã Đồng Thắng cùng 120 chiến sỹ dân quân của 3 xã.

Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, 120 học viên là dân quân tự vệ đã được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm bắn súng; tính năng cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ - 01; các bài tập bắn súng.... và đặc biệt là được bắn súng với đạn thật tại thao trường. Đồng thời, trong đợt huấn luyện các đồng chí dân quân đã tích cực tham gia công tác dân vận với hoạt động đổ đường bê tông tại thôn Khe Mò xã Bắc Xa và thôn Khe Hả xã Bắc Lãng.

Kết thúc đợt huấn luyện, có nhiều cán bộ, chiến sĩ có tinh thần trách nhiệm và đạt kết quả cao trong kiểm tra tất cả các nội dung huấn luyện được Trưởng Ban chỉ đạo dân quân cụm 2 biểu dương trong đợt huấn luyện năm 2023. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian tập luyện. Kết thúc buổi lễ bế mạc, Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân xã đã trao phần thưởng động viên cho các đồng chí dân quân có thành tích tập luyện và thực hành bắn đạn thật đạt điểm cao.