Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Xoong xã Đồng Thắng

Những ngày này, người dân các thôn, bản tại xã Đồng Thắng đang rộn ràng vui Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc. Đồng bào các dân tộc thiểu số xúng xính váy áo dân tộc hội tụ lại giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự.

Thôn Nà Xoong xã có 45 hộ với 180 nhân khẩu, 50% là đồng bào dân tộc Dao. Trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tập hợp sự đoàn kết thống nhất cao giữa các tầng lớp nhân dân, khích lệ bà con hăng hái tham gia phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. 100% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Bà con trong bản tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội theo quy ước, hương ước. Trong năm có 42/45 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Khi người dân đã ổn định chỗ ngồi, ngày hội mở màn với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc. Ngày hội năm nay, bà con vinh dự đón đồng chí  đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN huyện tới dự. Vì lẽ đó, không khí ngày hội thêm long trọng. Nhân dân trong bản cùng hòa mình vào các điệu múa, bài hát truyền thống.

Ở phần lễ, bà con thôn Nà Xoong cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và đánh giá sơ kết 1 năm thực hiện phong trào.

Đồng chí Đặng Văn Lộc Phó Bí thư huyện ủy rất vui khi biết được những kết quả trên. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, đề nghị bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, chung sức đồng lòng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...