Lãnh đạo huyện kiểm tra nhiệm vụ công tác đầu năm 2024 tại xã Đồng Thắng

gày 05/3/2024, Đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện do đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024 tại Đảng ủy xã Đồng Thắng.

Từ đầu năm đến nay, Ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh công tác thu chi ngân sách, rà soát các nguồn thu phát sinh. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông là 2,5 ha, cày ải và trồng được 15ha ngô. Troòng mới được 10ha rừng. tổ chức ra quân đầu xuân được 104 công. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, xã đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm để triển khai và tổ chức thực hiện. Tính sơ bộ, đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí. Còn 09 tiêu chí xã sẽ phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024. Cùng với đó, Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí trong dịp Tết cũng được quan tâm và diễn ra sôi nổi. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì và giữ vững.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Đồng Thắng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, xã Đồng Thắng cần tập trung các nguồn lực và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong xây dựng nông thôn mới, tăng cường truyên truyền đến người dân về ý nghĩa, mục đích của chương trình NTM, chủ động đổi mới các mô hình sản xuất để tăng thu nhập cho nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, vận hành trang thông tin điện tử của xã và quan tâm đến công tác cán bộ.