Ngày hội phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 15/8/2023 tại xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 138 xã Đồng Thắng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023.

Dự ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Phương Thúc Định, Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Hoàng Văn Vương, BTĐU xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 xã. Cùng dự còn có các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của các tầng lớp nhân dân trong các phong trào phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh ở cơ sở, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Đồng thắng thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các văn bản của cấp trên về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ANTT, tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng tham gia. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hôi, củng cố Quốc phòng - An ninh.

Phát biểu, tặng hoa tại ngày hội, Thượng tá Phương Thúc Định, Phó trưởng Công an huyện, đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Thắng đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, lực lượng Công an xã và các thôn trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với đó, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự ở địa phương. Nhân rộng các mô hình, điển hình trong tổ chức thực hiện phong trào, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.